Fashion Update : ‘WORK IT OUT’ by DAPPER

Published August 6, 2017 by SoClaimon

ศาสตร์เกษตรดินปุ๋ย : ขอบคุณแหล่งข้อมูล : หนังสือพิมพ์แนวหน้า

http://www.naewna.com/lady/264316

วันเสาร์ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2560, 06.00 น.

เปิดตัว Dapper Summer 2017 Collection ด้วยการเล่าเรื่องราว เกี่ยวกับวิถีชีวิต ของผู้คนบนท้องถนนกับ คอลเลคชั่น Work it out และเพิ่มสีสันให้กับซีซั่นนี้กับคอลเลคชั่น Urban Ethnic ที่เป็นการเล่าเรื่องผ่านงานพิมพ์และงานปักต่างๆหลากหลายเทคนิค เพื่อให้มีความสดใส สนุกสนาน แอบซ่อนลูกเล่นแพรวพราวตามสไตล์ของแดปเปอร์

WORK IT OUT เพิ่มความกระฉับกระเฉงให้กับผู้หญิงอินเทรนด์ ในแบบฉบับของสาวแดปเปอร์ถ่ายทอดเรื่องราวของความเป็น retro sport ผ่านงานปัก และการใช้ โลโก้ แบรนด์ ลายริ้ว ขาว-ดำ ที่มีขนาดแตกต่างกันและการตัดต่อแบบ color block
เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ ทั้งหมดอยู่บนโครงเสื้อที่สวมใส่ง่าย หลากหลายโอกาสแบบสตรีทแฟชั่น รวมถึงการนำเสนอเทคนิคใหม่ให้กับคอลเลคชั่นด้วยผ้าพลีทพิมพ์สีดำ ตัดต่อกับโครงเดรสทรงเอ ตอกย้ำโครงสีขาว-ดำ ด้วยชุด playsuit สีขาวคอวีลึก ใส่คู่กับเสื้อแขนกุดคอปีนลายริ้วขาว-ดำให้ look sport

Urban Ethnic เป็นการเลือกใช้เทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยม คือ craft trendแต่มีการนำมาปรับให้ทันสมัยมากขึ้น ด้วยพิมพ์สีสดใสของสีเขียวใบเฟิร์นแต่งแต้มด้วยสีแฟชั่น อย่างสีฟ้าอมเขียว(Teal) และสีน้ำเงินเข้ม (Cobalt blue) นอกจากนี้ แดปเปอร์ยังเสริมเทคนิคการทอฟูให้ความรู้สึกถึงงาน craft มากยิ่งขึ้น ผสมผสานกับงานปักนูนต่ำลายดอกไม้สีสันสดใส รวมกับแมลงนานาชนิดเช่น ผึ้งและผีเสื้อ ในรูปแบบเดรสทรงเอ ระบายปลายแขน ภายใต้คอนเซ็ปต์ DAPNATURE

รองเท้าของสาวแดปเปอร์ ในสไตล์ Work it out เริ่มจากการลดทอนความเป็นสปอร์ตของสนีคเกอร์ โดยเพิ่มความเป็นแฟชั่น และซ่อนความหวานไว้ด้วยกลิทเตอร์สีสดใส รวมถึงรองเท้ากำมะหยี่ ส้นเตี้ย เป็นการผสมผสานระหว่าง velvet และส้นรองเท้าหุ้มด้วยกลิทเตอร์ เพิ่มความเซ็กซี่ พร้อมความสบายจากคุณภาพการตัดเย็บบนแพทเทิร์นที่เป็นรูปแบบจากประเทศอิตาลี

สำหรับหนุ่มแดปเปอร์ นำเสนอความเท่ แบบลำลอง และกึ่งทางการ สวมใส่สบายทั้งเสื้อและกางเกง เน้นการนำความเสมือนจริง มาผสานกับความงามแห่งโลกดิจิตอล ด้วยการดึงเอาธรรมชาติและสิ่งรอบตัวที่ปรากฏในบรรยากาศของฤดูร้อน มาปรับเปลี่ยนให้เกิดเป็นเส้นสายที่ตรงไปตรงมา โดยการดึงเอาลายเส้นตาข่ายที่ดูแสนธรรมดา มาปรับเปลี่ยนมุมมองให้เป็นลายตารางน่าสนใจ รวมทั้งภาพของกระดานโต้คลื่น จากเดิมที่ให้อารมณ์แบบชนเผ่า ปรับให้ดูโมเดิร์นขึ้น ทั้งหมดจะปรากฏอยู่ในเฉดสีสดเช่น แดงเลือดนกน้ำเงินโคบอลต์ เหลืองมะนาว

เพิ่มความหล่อด้วย all-white sneakers รองเท้าผ้าใบตัดเย็บด้วยหนังแท้ เติมลุคมินิมัลให้ดูคล่องแคล่ว ทะมัดทะแมง มาในรูปแบบผูกเชือก ที่ได้แรงบันดาลใจจาก military trainer shoes ตัดเย็บ ตกแต่ง ตัดต่อด้วยหนังแท้สี off-white ด้วยพื้นยางสีเทา (cement) และรูปแบบ slip-on sneakers สีขาวสะอาดหมดจด ตกแต่งส่วนบนด้วยเลข 79 ที่อัดนูนหนังแท้ ให้มีมิติแบบประติมากรรมนูนต่ำ (bas-relief) ซึ่งหมายเลข 79 สื่อถึงปีเกิดของแดปเปอร์ที่ยังคงสานต่องานศิลปะบนเครื่องแต่งกาย มายาวนานกว่า 38 ปี

พบกับ “Work It Out “ by Dapper Summer Collection 2017 ได้ที่ Dapper Exclusive Shop ทุกสาขา, Dapper Footwear Shop และ Dapper ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศค่ะ

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: