Grill & Chill @The Flying Ribs

Published March 29, 2016 by SoClaimon

ศาสตร์เกษตรดินปุ๋ย : ขอบคุณแหล่งข้อมูล : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

http://www.thairath.co.th/content/586174

โดย Gourmet & Cuisine 15 มี.ค. 2559 16:02

 

ร้านสเต๊กแอนด์กริลล์เฮาส์ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ประสบการณ์ความอร่อยไม่ธรรมดา เพราะนี่คือโปรเจกต์ใหม่ของคุณหนึ่ง-ภาวัส วนะภูติ อดีตเจ้าของร้านอาหาร Italian Job ที่ดัดแปลงบ้านเก่าอายุกว่าร้อยปีของครอบครัวให้กลายเป็นสถานที่แฮงก์เอาต์น่านั่งในสไตล์ของตัวเอง ด้วยการผสมผสานผนังอิฐ พื้นปูนขัด และเคาน์เตอร์สังกะสีที่ดูดิบเท่เข้ากับโทนร้านสีขาว

นอกจากจะหยิบยกหลากหลายเมนูอิตาเลียนยอดนิยมจากร้านเดิมอย่างพิซซาและพาสตามาให้ขาประจำหายคิดถึงแล้ว The Flying Ribs เสริมเมนูสเต๊กสไตล์โฮมเมดที่พัฒนาสูตรให้แตกต่างและน่ากินยิ่งขึ้น จานเด่นซิกเนเจอร์ที่เจ้าของร้านภูมิใจนำเสนอคือ Flying Ribs ซี่โครงหมูหมักซอสบาร์บีคิวโฮมเมดจนเนื้อนุ่ม ก่อนทาซอสซ้ำอีกครั้งขณะย่างเพื่อความเข้มข้นและเคลือบด้วยฮันนี่เกลซเพิ่มความหอมหวาน เสิร์ฟพร้อมมันอบ มันฝรั่งทอด และป๊อปคอร์นที่เราขอบอกว่ากินกับซี่โครงหมูเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

อีกหนึ่งจานที่ดูเหมือนธรรมดาอย่าง Bake Spinach with 3 Cheese หรือผักโขมอบชีสมอซซาเรลลา เชดดาร์ และพาร์เมซาน โรยหน้าด้วยออริกาโนตัดความเลี่ยน แต่ที่นี่อบบนจานแบนไม่เหมือนใครให้ชีสละลายเยิ้มแผ่เป็นขอบกรอบๆ เต็มจานให้อร่อยกันอย่างทั่วถึง ต่อด้วย Baked New Zealand Mussel with Cheese หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตอบชีสมอซซาเรลลาและไวต์ไวน์ครีม เสิร์ฟบนจานแก้วที่รองด้วยเกลือทะเลสุดเก๋ อีกจานเด่นคนรักชีสไม่ควรพลาด

ส่วนใครชอบของทอดต้องลอง Fish and Chips สไตล์นิวซีแลนด์ที่ใช้ปลาค้อดดำชิ้นใหญ่เนื้อแน่นชุบแป้งหนาทอดจนกรอบกำลังดี กินกับมันฝรั่งทอดและซอสทาร์ทาร์ที่ใส่ถั่วลันเตาและหอมแดงเพิ่มรสชาติ แนะนำให้สั่งคู่กับ Fresh Mix Salad สลัดผักสดที่มีทั้งกรีนโอ๊ก เรดโอ๊ก มะเขือเทศ และหอมหัวใหญ่ ราดซอสไวต์ไวน์วินีการ์รสเปรี้ยวสูตรเฉพาะที่ช่วยเบรกความมันได้เป็นอย่างดี

พิกัดความอร่อย : ถนนสีลม (ด้านหลังอาคารตวงทิพย์) แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-14.00 น. และ 17.00-22.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
โทร. 0-2236-3235, 08-0591-1010
ราคา 80-495 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

ที่มา – Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: